DÊ HẤP LÁ TÍA TÔ

Giờ mở cửa:

Đặt bàn

DÊ HẤP LÁ TÍA TÔ

  • 32
  • Liên hệ
  • Thịt dê bổ khí tráng dương nên từ xa xưa, nó thường được xếp vào ngự thiện của vua chúa. Đến cuối thời Minh Mạng, thịt dê vẫn được xem là vật phẩm quý chỉ dùng để tế trời đất. Thịt dê và tía tô, một sự kết hợp rất “nên thuốc” tạo thành một món ăn không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe.

Thành phần món dê hấp lá tía tô tại Vạn Phát gồm có:

  • Thịt dê tươi
  • Lá tía tô
  • Sả
  • Ớt sừng
  • Sa tế
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng:

Thịt dê có vị ngọt, tính nhiệt, khi ăn vào cơ thể tác động ngay đến dạ dày, thận và tim. Nó còn có tác dụng làm ấm dạ dày, dùng để điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, lá lách hư hàn gây ra buồn nôn, trào ngược dạ dày, cơ thể yếu đuối, lạnh bụng. Thịt dê còn có thể bồi bổ gan, thận, dùng để trị các bệnh về thận dương hư, bất lực, yếu dương. Đây được xem là loại thực phẩm “thượng hạng” để bồi bổ nguyên khí, phục hồi sức khỏe sau khi lao lực quá sức.

Lá tía tô có mùi thơm, vị cay đặc trưng, tính ấm. Được mệnh danh là “thần dược trị cảm cúm”, tía tô rất tốt để chữa ngoại cảm phong hàn, giảm đau, chữa ho. Ngoài ra, lá tía tô còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời là thải độc cho da, hỗ trợ điều trị mụn.

Sản phẩm cùng loại

CÀ RI CHÀ

Liên hệ

DÊ XÀO LĂN

Liên hệ

DÊ NƯỚNG CHAO

Liên hệ