CHÁO BỒ CAU

Giờ mở cửa:

Đặt bàn

CHÁO BỒ CAU

  • 47
  • Liên hệ
  • Dưới góc nhìn của Hải Thượng Lãn Ông, cháo là món ăn “lành tính” nó còn khẳng định được vai trò của mình trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Cháo có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu,đặc biệt khi sử dụng bồ câu làm nguyên liệu chính tạo thành món cháo bồ câu bổ dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Thành phần trong món cháo bồ câu tại Vạn Phát gồm có:

  • Gạo
  • Chim bồ câu
  • Đậu xanh
  • Hạt sen
  • Tỏi, củ hành, hành lá
  • Dầu olive
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng:

Thịt bồ câu có tính bình, vị ngọt, mặn, dinh dưỡng phong phú, bồ câu được xem là “nhân sâm động vật” , đây loại thực phẩm rất tốt cho con người, đặc biệt là người già, trẻ em và sản phụ sau khi sinh. Ngoài ra, bồ câu còn có tác dụng bổ thận kiện tì vị, ích khí huyết. Dùng cho trường hợp gây yếu, hư nhược, tiêu khát, hay quên, mất ngủ, thần kinh suy nhược.

Đậu xanh vị ngọt, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải được trăm thứ độc, hạ huyết áp, bổ dạ dày, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, miệng khát, người nóng, thấp nhiệt, ung nhọt, đậu mùa. Đây còn là loại ngũ cốc rất có lợi cho làn da phụ nữ, giúp giảm mụn bọc, mề đay.

Đậu xanh kết hợp với bồ câu, hạt sen chế biến thành món cháo bồ câu vừa ngon miệng vừa giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên còn rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Sản phẩm cùng loại

CHÁO GÀ ÁC

Liên hệ

CHÁO HÀU

Liên hệ

CHÁO SÒ HUYẾT

Liên hệ